Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed

Admin
19/07/23
0

Cho phép người dùng tải lên tệp, thêm link YouTube, nhúng tweet, hoặc chia sẻ hình ảnh trong phần bình luận sẽ giúp tăng cường sự tương tác và xây dựng cảm giác cộng đồng. Trong bài viết này, MailinhWP.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed vô cùng đơn giản.

Tại sao cần thêm video vào comment WordPress?

Cho phép khách truy cập đính kèm tệp vào bình luận có thể cải thiện trải nghiệm người dùng theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, khách truy cập có thể chia sẻ thêm thông tin về vấn đề họ đang gặp phải bằng cách quay video hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình.

Điều này có thể giúp đội hỗ trợ và các khách truy cập khác hiểu rõ vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất.

Nó cũng cho phép những người bình luận linh hoạt trong việc tải lên các loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như ảnh của họ hoặc liên kết đến video YouTube yêu thích. Điều này có thể thúc đẩy sự tương tác trên trang web WordPress của bạn, cải thiện trải nghiệm của khách truy cập, và giữ cho mọi người ở lại trên trang web của bạn lâu hơn.

Ngoài việc thêm video vào comment WordPress, bạn cũng có thể nhúng video vào WordPress hoặc sử dụng các công cụ hữu ích khác một cách dễ dàng. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed

Mặc định, WordPress không cho phép người dùng tải lên video, hình ảnh, PDF và các tệp khác trong phần bình luận. Nó cũng không cho phép bạn nhúng video từ YouTube, Facebook và các nền tảng xã hội khác.

Tin tốt là bạn có thể cho phép người dùng truy cập tải lên nội dung trong phần bình luận WordPress bằng cách sử dụng DCO Comment Attachment. Plugin này hỗ trợ hình ảnh, video, tài liệu và tệp âm thanh. Nó cũng tự động nhúng liên kết từ Facebook, Twitter và các nền tảng xã hội khác.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin DCO Comment Attachment trên trang web của mình. Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Settings > DCO Comment Attachment trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn để tùy chỉnh các cài đặt của plugin.

Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed
Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed

Các tệp lớn có thể làm tăng thời gian tải trang và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn. Để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress, việc giới hạn kích thước tải lên bằng cách nhập nó vào trường Maximum upload file size là một ý tưởng tốt. Để có thể hiểu rõ hơn về tốc độ tải trang, bạn có thể tham khảo về nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết sau:

Bạn cũng có thể yêu cầu tệp đính kèm, tự động nhúng tệp đính kèm, và chọn từ các tùy chọn hình thu nhỏ khác nhau.

Sau đó, bạn có thể cho phép khách truy cập tải lên nhiều tệp và hỗ trợ các loại tệp khác nhau cho hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu và bảng tính. Chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh mỗi loại tệp mà bạn muốn cho phép.

Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed
Cho phép khách truy cập tải lên nhiều tệp hoặc hình ảnh, âm thanh

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy thêm các cài đặt.

Ví dụ: nếu bạn quản lý một trang web thành viên WordPress, thì có thể bạn chỉ muốn cho phép người dùng đã đăng nhập tải lên tệp đính kèm trong phần bình luận.

Bạn cũng có thể muốn kiểm duyệt thủ công tất cả các bình luận có tệp đính kèm. Điều này có thể ngăn chặn spammers và bots từ việc tải tệp lên trang web WordPress.

Để kiểm duyệt bình luận theo cách này, chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh “Manually moderate comments with attachments“.

Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed
Kiểm duyệt thủ công bình luận

Hầu hết các cài đặt này đều dễ hiểu, vì vậy đáng để dành thời gian xem qua chúng. Khi bạn hài lòng với cách cài đặt plugin, bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút Save Changes.

Bây giờ, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng blog WordPress nào, và bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm video và tệp đính kèm trong phần bình luận.

Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed
Bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm video và tệp đính kèm trong phần bình luận

Người dùng cũng có thể dễ dàng nhúng video từ các nền tảng khác như YouTube.

Họ chỉ cần dán URL vào phần bình luận của họ, và plugin WordPress sẽ xử lý phần còn lại.

Cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed
Nhúng video trên các nền tảng khác vào comment

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số plugin giúp hỗ trợ nhúng video vào WordPress tại MailinhWP.vn, hãy tham khảo để biết thêm nhiều kiến thức mới!

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các tiện ích dành cho WordPress khác tại website MailinhWP.vn, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *