Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới

Admin
25/06/23
0

Bạn đang bước đầu làm quen với WordPress và muốn thay đổi hình nền để website của mình trở nên hấp dẫn thu hút hơn. Việc thay đổi background trong WordPress sẽ không quá khó khăn nếu bạn theo dõi bài viết hướng dẫn ngay sau đây của Mailinhwp.vn.

Hướng dẫn truy cập khu vực Background

Muốn truy cập vào khu vực Background bạn theo dõi và thực hiện như dưới đây:

  • Nếu giao diện mặc định Tiếng Anh:  Bạn đến Appearance > Background.
  • Nếu giao diện mặc định Tiếng Việt: Bạn đến Giao Diện > Nền.
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 8

Sau khi truy cập vào khu vực Background màn hình sẽ xuất hiện như sau:

  • Nếu mặc định Tiếng Anh: Sẽ hiển thị mục Background Image.
  • Nếu mặc định Tiếng Việt : Sẽ hiển thị mục Ảnh Nền.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress

Để tùy chỉnh background Image hoặc chỉnh sửa background của WordPress, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng cài đặt theme WordPress

Thông thường những theme WordPress giá rẻ hoặc cao cấp đề sẽ hỗ trợ ảnh nền tùy chỉnh. Với tính năng này bạn có thể thay hình nền cho website WordPress của mình dễ dàng.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Giao diện > Tùy chỉnh tại trình quản trị viên WordPress của bạn. Việc này sẽ khởi chạy tùy biến theme WordPres, tại đây bạn được phép chỉnh sửa những cài đặt theme khác nhau trong khi kiểm tra bản xem trước trực tiếp của website.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục “Hình nền“. Bảng điều khiển sẽ hiển thị đến bạn những gợi ý để chọn hình nền trong website hoặc tải hình ảnh.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 9

Bước 3: Bấm vào mục chọn hình ảnh để đến bước tiếp theo.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 10

Bước 4: Một cửa sổ sẽ được bật lên gồm phương tiện tải lên WordPress – chính là nơi bạn dùng để tải một ảnh từ máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm chọn một ảnh đã được tải lên trước đó tại thư viện phương tiện.

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào nút chọn hình ảnh sau khi tải lên hay chọn ảnh mà bạn muốn dùng làm hình nền.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 11

Trình tải lên phương tiện sẽ ẩn đi sau khi bạn thực hiện thao tác trên, đến đây sẽ có một bản xem trước hình ảnh bạn đã chọn tại tùy biến theme.

Đồng thời, những tùy chọn hình nền cũng sẽ xuất hiện bên dưới hình ảnh. Dựa vào cài đặt trước, bạn có thể tùy chỉnh cách hình nền được hiển thị như: Màn hình vừa, màn hình điền, lặp lại hay tùy chỉnh.

Bước 6: Để chọn vị trí hình nền bạn có thể nhấp vào mũi tên bên dưới. Nhấp vào vùng trung tâm thì hình ảnh sẽ được căn chỉnh vào giữa màn hình.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 12

Bước 7: Cuối cùng, hãy nhấn “Lưu & Xuất bản” để lưu lại những cài đặt vừa thao tác.

Cách 2: Thêm hình nền tùy chỉnh trong WordPress bằng plugin

Với phương pháp plugin vô cùng linh hoạt này bạn có thể đặt nhiều hình nền khác nhau và nó được áp dụng với bất kỳ theme WordPress. Đồng thời, bạn còn được phép đặt những hình nền tùy ý cho bài đăng, danh mục, trang hay phần bất kỳ nào bạn muốn.

Bằng cách sử dụng plugin hình nền của bạn sẽ tương thích với di động và toàn màn hình. Đồng nghĩa với việc hình nền của bạn sẽ thay đổi kích thước một cách tự động ở những thiết bị nhỏ hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin có tên Full Screen Background. Sau khi kích hoạt thành công, bạn vào phần Giao diện > Trang toàn màn hình BG Image để định cấu hình cài đặt cho plugin.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 13

Một yêu cầu thêm khóa giấy phép sẽ được gửi đến bạn. Thông tin này bạn có thể kiểm tra tại email dùng để đăng ký mua plugin hoặc tài khoản của bạn tại trang chủ plugin.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn “Lưu cài đặt” để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. Đến đây bạn có thể thêm hình nền vào website WordPress.

Bước 3: Để tiếp tục, bạn bấm nút “Thêm hình ảnh mới” tại trang cài đặt của plugin. Thao tác này sẽ đưa bạn đến phần tải hình nền.

Bước 4: Bấm vào nút chọn hình ảnh để tải lên hay chọn ảnh mong muốn. Sau đó, sẽ có 1 bản xem trước trực tiếp ảnh bạn vừa chọn được hiển thị.

Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới
Hướng dẫn thay đổi Background trong WordPress dành cho người mới 14

Bước 5: Sau đó, bạn phải đặt tên cho hình ảnh vừa rồi. Bạn có thể đặt một tên bất kỳ bởi nó sẽ được sử dụng nội bộ.

Bước 6: Tiếp đến, bạn lựa chọn nơi mà ảnh này sẽ làm hình nền. Toàn màn hình nền Pro giúp bạn đặt hình ảnh làm nền trên toàn cầu. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng chọn từ những phần khác như: Trang trước, danh mục, trang blog, lưu trữ,…. Cuối cùng đừng quên nhấn chọn “Lưu hình ảnh” để lưu lại tất cả.

Việc thay đổi background sẽ giúp cho website của bạn trở nên sự thú vị và độc đáo. Tuy nhiên, nếu không tối ưu hóa hình ảnh có thể làm giảm tốc độ tải website và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Hiện nay, có nhiều plugin miễn phí và trả phí có sẵn để giúp bạn tối ưu hóa ảnh một cách dễ dàng. Trong đó, plugin tối ưu ảnh phổ biến nhất là WP Smush. Plugin này giúp bạn tối ưu hóa ảnh website tự động, giảm kích thước của ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Từ đó giúp tăng tốc độ load trang và nâng cao trải nghiệm người dùng trên website của bạn.

Lời kết

Việc thay đổi background trong WordPress không quá khó nhưng nó giúp ích rất nhiều trong việc tạo sự ấn tượng và gia tăng tính thẫm mỹ của trang web. Hy vọng với nội dung mà Mailinhwp.vn vừa cung cấp ở trên đã hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác thay đổi nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.