Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress

Admin
23/07/23
0

WordPress không cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận của họ, điều này có thể gây khó chịu nếu người truy cập phát hiện ra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp sau khi đăng bình luận của mình. Trong bài viết này, Mailinhwp.vn sẽ chỉ bạn cách cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress trong một khoảng thời gian ngắn.

Tại sao cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa bình luận?

Cho phép người dùng bình luận vào bài viết của bạn là một cách tuyệt vời để tăng sự tương tác và giữ cho mọi người quay lại trang web WordPress. Tuy nhiên, theo mặc định, người dùng không thể chỉnh sửa hoặc xóa bình luận của họ.

Điều này có thể trở thành vấn đề nếu một người truy cập muốn sửa một lỗi đơn giản như lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Một số người dùng cũng có thể muốn chỉnh sửa bình luận của họ để thêm vào hoặc loại bỏ một số thông tin.

Với điều đó, bạn có thể muốn cho phép mọi người chỉnh sửa bình luận của họ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi đăng, chẳng hạn như trong 5 hoặc 10 phút đầu.

Giới hạn thời gian này rất quan trọng, vì ngăn chặn những người xây dựng liên kết và người gửi spam lợi dụng phần bình luận bằng cách quay lại và thêm liên kết vào những bình luận mà bạn đã phê duyệt.

Một giới hạn thời gian cũng ngăn chặn mọi người thay đổi phần nội dung của chuỗi bình luận làm nội dung không còn có ý nghĩa với những người đọc khác.

Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress

Cách đơn giản nhất để cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận trong WordPress là sử dụng plugin Comment Edit Lite. Plugin đơn giản này hoạt động ngay lập tức và cho phép bạn đặt giới hạn thời gian theo ý muốn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Comment Edit Lite. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết từng bước về cách cài đặt một plugin WordPress của Mailinhwp.vn.

Khi kích hoạt, người dùng có thể chỉnh sửa bình luận của họ trong 5 phút đầu. Sau 5 phút, người dùng không thể thay đổi bình luận của mình nữa.

Để thay đổi giới hạn thời gian này, hãy chuyển đến Settings > Comment Edit Lite trong khu vực quản trị WordPress.

Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress
Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên wordpress

Trên màn hình này, bạn có thể thay đổi giới hạn thời gian. Bạn có thể sử dụng bất kỳ giới hạn thời gian nào bạn thích bằng cách nhập một số vào field “Edit Timer in Minutes“. Tuy nhiên, Mailinhwp.vn khuyên bạn nên đặt giới hạn dưới 30 phút vì chúng tôi muốn cho phép người dùng sửa lỗi ngay lập tức.

Nếu bạn thay đổi giới hạn thời gian, hãy chắc chắn bạn nhấp vào nút Save Options để lưu lại những thay đổi.

Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress
Nếu thay đổi giới hạn thời gian nhấp vào nút Save Options để lưu lại

Sau khi hoàn thành, Mailinhwp.vn khuyên bạn nên kiểm tra plugin bằng cách đăng một bình luận trên bất kỳ bài đăng blog WordPress nào.

Sau khi gửi bình luận, bạn sẽ thấy một liên kết Click to Edit và hẹn giờ đếm ngược dưới văn bản bình luận. Hẹn giờ cho thấy bạn còn bao nhiêu thời gian để chỉnh sửa bình luận.

Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress
Sau khi gửi bình luận sẽ thấy một liên kết Click to Edit và hẹn giờ đếm ngược

Đơn giản chỉ cần chọn liên kết Click to Edit và sau đó tiến hành thay đổi.

Hãy lưu ý rằng plugin không cho phép bạn thay đổi tên, địa chỉ email hoặc URL trang web mà bạn đã nhập ban đầu khi đăng bình luận.

Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress
Lưu ý rằng plugin không cho phép bạn thay đổi tên, địa chỉ email hoặc URL

Khi bạn hoàn tất, nhấn vào nút Save để cập nhật bình luận.

Nếu bạn muốn xóa bình luận của mình thay vì chỉnh sửa, hãy nhấn vào nút Delete. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ pop up yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa bình luận của mình.

Hãy tiếp tục nhấn vào OK để loại bỏ bình luận.

Ngoài cách cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress, bạn còn có thể tham khảo thêm về vấn đề báo cáo bình luận không phù hợp tại bài viết sau:

Lời kết

Mailinhwp.vn hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng có thể xem các cách phân trang bình luận trong WordPress và cách bật thông báo phản hồi bình luận WordPress, để tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *