Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress

Admin
23/07/23
0

Nếu trang web của bạn có nhiều tác giả, thiết lập một số từ tối thiểu có thể giúp đảm bảo rằng những người viết đáp ứng các tiêu chuẩn nội dung và trả lời đầy đủ các câu hỏi của độc giả. Trong bài viết này, Mailinhwp.vn sẽ chỉ cho bạn cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress.

Tại sao nên thiết lập số từ tối thiểu cho bài viết trên blog?

Dù bạn tự viết nội dung hay quản lý một trang web có nhiều tác giả, bạn nên đặt một số tiêu chuẩn nội dung nhất định để đảm bảo bài viết chất lượng cao. Một trong những tiêu chuẩn bạn có thể đưa ra là số từ tối thiểu cho mỗi bài viết trên blog WordPress.

Với WordPress, bạn có thể hạn chế tác giả đăng bài viết với nội dung mỏng và đảm bảo chất lượng nội dung cao. Một số nghiên cứu cho thấy nội dung dài thường xếp hạng tốt hơn đáng kể trong kết quả tìm kiếm so với nội dung ngắn, điều này có thể giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn cho blog của mình.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress

1. Thiết lập số từ tối thiểu bằng cách sử dụng plugin

Cách đơn giản để thêm số từ tối thiểu vào trang web WordPress là sử dụng một plugin như PublishPress Checklists. PublishPress Checklists cho phép bạn đặt các nhiệm vụ mà tác giả phải hoàn thành trước khi xuất bản nội dung. Điều này bao gồm việc thêm số từ tối thiểu và tối đa cho các bài viết và trang.

Đối với hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của PublishPress Checklists vì nó có các tính năng chúng ta cần. Cũng có một phiên bản cao cấp có sẵn cung cấp nhiều tính năng hơn như danh sách kiểm tra cho sản phẩm WooCommerce.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin PublishPress Checklists. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của Mailinhwp.vn về cách cài đặt plugin WordPress để biết thêm chi tiết.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Checklists từ bảng điều khiển quản trị WordPress. Tiếp theo, bạn có thể đặt số từ tối thiểu và tối đa cho tùy chọn “Number of words in content“.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Thiết lập số từ tối thiểu bằng cách sử dụng plugin

Sau đó, bạn có thể chọn liệu bạn muốn tùy chọn “Number of words in content” là bị vô hiệu hóa, bắt buộc hoặc là nhiệm vụ được đề nghị từ menu thả xuống.

Nếu bạn chọn Recommended, thì các tác giả có thể xuất bản bài viết ngay cả khi không đáp ứng số từ tối thiểu. Tuy nhiên, tùy chọn bắt buộc yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ đếm số từ, vì vậy hãy chọn tùy chọn Required.

Ngoài ra, PublishPress Checklists cũng cho phép bạn thêm vai trò người dùng được loại trừ khỏi yêu cầu số từ tối thiểu. Đơn giản nhấp vào ô dưới cột “Who can ignore the task” và chọn một vai trò người dùng.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Nhấp vào ô dưới cột “Who can ignore the task” và chọn vai trò

Khi bạn đã thiết lập số từ mà các tác giả cần hoàn thành, chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào nút Save Changes.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Nhấp vào nút Save Changes để lưu

Bây giờ bạn có thể vào Posts > Add New để tạo một bài viết blog mới và xem yêu cầu số từ tối thiểu hoạt động.

Nếu bài viết không đạt đủ số từ tối thiểu, một biểu tượng cảnh báo sẽ xuất hiện trên nút Publish trong trình soạn thảo WordPress. Plugin cũng sẽ hiển thị rằng nhiệm vụ đếm số từ không đạt yêu cầu trong hộp cài đặt Checklist ở phía bên phải.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Biểu tượng cảnh báo xuất hiện tại nút Publish

Khi nội dung đạt đủ số từ tối thiểu, nhiệm vụ trong danh sách kiểm tra sẽ hiển thị một dấu check màu xanh lá cây và tác giả có thể xuất bản bài viết blog.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Khi đạt đủ số từ tối thiểu sẽ hiển thị một dấu check màu xanh lá

2. Đặt giới hạn số từ tối thiểu bằng cách thủ công

Một cách khác để thêm giới hạn số từ tối thiểu trên trang web WordPress là thêm đoạn code vào file functions.php trong theme WordPress. Tuy nhiên, Mailinhwp.vn không khuyến nghị chỉnh sửa các file theme của trang web. Điều này bởi vì ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng trang web và ngăn bạn truy cập vào bảng điều khiển WordPress.

Một cách dễ dàng hơn để thêm code vào trang web là sử dụng WPCode. Nó cho phép bạn thêm code tùy chỉnh code không cần lo lắng về việc làm hỏng trang web . Hơn nữa, nó giúp bạn dễ dàng theo dõi bất kỳ đoạn code nào bạn thêm vào trang web của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode miễn phí.

Sau khi plugin được kích hoạt, chỉ cần đi đến Code Snippets > Add New từ bảng điều khiển WordPress.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Đi đến Code Snippets chọn Add New

Trên màn hình tiếp theo, điều hướng đến tùy chọn “Add Your Custom Code (New Snippet)“.

Sau đó, nhấp vào nút Use snippet.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Sau đó chọn vào nút Use snippet

Bây giờ, bạn cần sao chép code sau đây:

function minWord($content)
{
    global $post;
    $content = $post->post_content;
    if (str_word_count($content) < 100 ) //set this to the minimum number of words
    wp_die( __('Error: your post is below the minimum word count. It needs to be longer than 100 words.') );
}
add_action('publish_post', 'minWord');

Bạn có thể thay đổi số từ tối thiểu từ 100 thành số bất kỳ bạn muốn và tùy chỉnh thông báo lỗi để nó hữu ích. Hãy đảm bảo thay đổi số ở cả hai vị trí trong mã.

Trên trang Create Custom Snippet, bạn có thể bắt đầu bằng việc thêm một tiêu đề cho code tùy chỉnh của bạn. Tiếp theo, chỉ cần dán code đã sao chép vào đoạn code mới trong khu vực Code Preview.

Hãy chắc chọn PHP Snippet từ danh sách thả xuống bên phải.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Chọn PHP Snippet từ danh sách thả xuống bên phải

Sau đó, cuộn xuống phần Insertion.

Ở đây, bạn có thể để chọn tùy chọn Auto Insert. Điều này sẽ tự động chèn và thực thi code cho bạn.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Có thể để chọn tùy chọn Auto Insert

Cuối cùng, chuyển công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào nút Save Snippet.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Chuyển từ Inactive sang Active và nhấp vào nút Save Snippet

Bây giờ, nếu bạn cố gắng xuất bản một bài viết dưới giới hạn số từ (ví dụ 100 từ), bạn sẽ thấy một lỗi khi xuất bản.

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress
Ví dụ về lỗi publish khi viết dưới số từ tối thiểu

Lời kết

Mailinhwp.vn hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách đặt một số từ tối thiểu cho một blog WordPress. Bạn cũng có thể quan tâm đến cách tạo một bản tin email đúng cách hoặc xem về các phần mềm tính lương tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ tại Mailinhwp.vn để tiếp thu kiến thức mới, chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.