4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản

Admin
05/08/23
0

Có nhiều người dùng muốn bắt đầu một blog nhưng không muốn tiết lộ tên thật của mình. Trong hướng dẫn này, Mailinhwp.vn sẽ chỉ cho bạn cách viết blog ẩn danh bằng WordPress dễ dàng.

Ưu và nhược điểm của việc viết blog ẩn danh

Có nhiều người dùng chỉ muốn viết blog ẩn danh để diễn đạt ý kiến ​​hoặc chia sẻ những câu chuyện cá nhân của họ. Hầu hết họ muốn giữ tính ẩn danh vì lo sợ điều đó có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận họ trong cuộc sống thực. Một số người muốn làm điều này chỉ để sáng tạo hơn.

4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản
Ưu và nhược điểm của việc viết blog ẩn danh

Việc viết blog ẩn danh có những ưu và nhược điểm, và đó là điều quan trọng mà bạn nên hiểu trước khi bắt đầu viết blog.

Ưu điểm của việc viết blog ẩn danh bằng WordPress

  • Tự do chia sẻ thông tin cá nhân hoặc diễn đạt ý kiến ​​mà không lo bị đánh giá.
  • Bảo vệ danh tính và thông tin cá nhân của bạn.
  • Giữ cuộc sống cá nhân trực tuyến và cuộc sống chuyên nghiệp riêng biệt.
  • Dễ dàng xây dựng uy tín, ví dụ: bạn có thể tạo một blog tài chính cá nhân đáng tin cậy, ngay cả khi bạn là một họa sĩ chẳng hạn.
  • Tự do sáng tạo và tự do nghệ thuật.

Nhược điểm của việc viết blog ẩn danh bằng WordPress

  • Không thể gặp gỡ những người theo dõi blog của bạn.
  • Tùy chọn kiếm tiền hạn chế, bạn vẫn có thể sử dụng Google AdSense, nhưng bạn sẽ phải chia sẻ thông tin cá nhân với Google.
  • Nếu ai đó quyết tâm, họ vẫn có thể tìm ra blog của bạn.

Nói đến đây, hãy xem cách viết blog ẩn danh bằng WordPress.

Cách viết blog ẩn danh bằng WordPress

Lưu ý: Hướng dẫn này không dành cho các nhà báo hoặc người tiết lộ tin tức có công việc đầy rủi ro. Họ nên sử dụng TOR hoặc các công cụ khác. Hướng dẫn này dành cho những người viết blog thông thường muốn viết ẩn danh.

Có hai loại trang web WordPress. Trước tiên, có WordPress.com là một dịch vụ viết blog được lưu trữ, và sau đó bạn có WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Để so sánh, xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Có các nền tảng viết blog khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị sử dụng WordPress.org tự lưu trữ để có sự kiểm soát hoàn toàn về quyền riêng tư và sở hữu của trang web của bạn.

Bạn sẽ cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ trang web để bắt đầu viết blog WordPress tự lưu trữ.

Để biết chi tiết, xem bài viết của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress với hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh. Nó bao gồm các chủ đề như cài đặt WordPress, chọn chủ đề WordPress, tối ưu hóa blog của bạn để đạt thứ hạng tìm kiếm tốt hơn và nhiều hơn nữa.

Sau khi bạn đã cài đặt WordPress, hãy làm cho nó ẩn danh.

Sử dụng Whois Privacy

Khi bạn mua một tên miền, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin liên hệ như tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Thông tin này có sẵn công khai và bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm được.

Để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, nhiều nhà cung cấp tên miền cung cấp dịch vụ gọi là Whois Privacy. Nếu ai đó gửi email đến địa chỉ được hiển thị trên trang Whois Privacy, nó sẽ được chuyển tiếp cho bạn.

Bạn có thể mua bảo vệ quyền riêng tư cho tên miền trong quá trình thiết lập trên hầu hết các công ty hosting. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau:

Sử dụng địa chỉ email cho blogging

Bước tiếp theo là tạo một tài khoản email mới để sử dụng cho trang web WordPress của bạn và hồ sơ tác giả trong WordPress. Bạn có thể sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí như Gmail để tạo một tài khoản email ẩn danh, hoặc sử dụng một dịch vụ email riêng tư hơn như Proton Mail.

Sau khi bạn đã tạo một tài khoản email, bạn cần thêm nó làm địa chỉ email quản trị WordPress. Địa chỉ email này được sử dụng để gửi các email thông báo từ WordPress.

Bạn có thể làm điều này bằng cách vào trang Settings > General trong khu vực quản trị WordPress và thêm địa chỉ email mới của bạn vào đó.

4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản
Sử dụng địa chỉ email cho blogging

Đừng quên nhấp vào nút Save changes để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần thêm cùng một địa chỉ email vào trang hồ sơ tác giả của bạn. Đơn giản chỉ cần vào Users > Your Profile và thêm địa chỉ email vào phần thông tin liên hệ của bạn.

4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản
Cần thêm cùng một địa chỉ email vào trang hồ sơ tác giả

Đừng quên nhấp vào nút Update Profile để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Gravatar để hiển thị hình đại diện ẩn danh bên cạnh tiểu sử tác giả dưới các bài đăng trên blog của bạn.

Mẹo: Nếu bạn không nhận được email từ WordPress, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục vấn đề không gửi email từ WordPress.

Sử dụng một pen name cho blog ẩn danh

Bạn sẽ cần chọn và sử dụng một pen name, còn được gọi là bút danh, trên blog của bạn. Để đảm bảo an ninh cho WordPress, bạn không thể chỉ sử dụng “admin” như tên người dùng hoặc tên tác giả. Bạn cần nghĩ đến một tên giả mạo khác mà bạn có thể sử dụng để hiển thị trên nội dung blog của bạn.

Để thêm pen name của bạn, bạn cần truy cập vào Users > Your Profile và thêm tên vào ô Nickname.

Sau khi nhập biệt danh của bạn, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Display name publicly as và chọn biệt danh của bạn.

4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản
Sử dụng một pen name cho blog ẩn danh

Nếu bạn muốn giấu danh tính thật của mình, điều quan trọng là bạn không được thêm tên và họ thật của mình vào hồ sơ người dùng này.

Đừng quên nhấp vào nút Update Profile để lưu các thay đổi của bạn.

Ngoài cách viết blog ẩn danh bằng WordPress, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau về chủ đề blog:

Sử dụng VPN

VPN (Virtual Private Network) là một mạng riêng ảo giúp bạn bảo mật kết nối internet và bảo vệ danh tính của mình.

Thông thường, lưu lượng internet của bạn đi qua các máy chủ khác nhau trên khắp thế giới. Tin tặc và chính phủ có thể theo dõi lưu lượng này và xem những gì bạn đang làm trực tuyến.

VPN hoạt động như một mạng giữa máy tính của bạn và thế giới bên ngoài. Lưu lượng internet được gửi đến một dịch vụ VPN nơi nó được mã hóa và gửi đến đích thông qua một máy chủ ngẫu nhiên ở một vị trí địa lý khác.

4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản
Sử dụng VPN

IPVanish là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN có chứa mã hóa cấp quân sự và mạng lưới hơn 40.000 địa chỉ IP chia sẻ và hàng ngàn máy chủ.

4 cách viết blog ẩn danh bằng WordPress đơn giản
IPVanish

Họ cũng có phần mềm dễ sử dụng nhất để bật VPN chỉ với một cú nhấp chuột trên bất kỳ thiết bị nào bao gồm laptop, máy tính bảng và điện thoại di động.

Bạn có thể tham khảo thêm một số theme blog để xây dwujngtrang web của mình tốt hơn thông qua bài viết sau:

Xây dựng một blog hoàn chỉnh như một blogger ẩn danh

Mặc dù bạn muốn duy trì quyền riêng tư trực tuyến bằng cách giữ blog của bạn ẩn danh, nhưng vẫn có thể phát triển blog và kiếm tiền từ nó.

Dưới đây là một số mẹo để làm cho blog ẩn danh của bạn thành công hơn:

Quảng bá blog của bạn trên mạng xã hội

Bạn có thể tạo tài khoản mạng xã hội ẩn danh để quảng bá blog của bạn và tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Mailinhwp.vn cũng khuyến nghị cài đặt các plugin mạng xã hội để độc giả của bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn.

Bắt đầu viết guest blogging

Viết bài khách, tức là viết các bài viết chất lượng cao cho các trang web khác để đổi lại liên kết trở lại, là một cách tuyệt vời khác để tăng lưu lượng truy cập đến blog của bạn.

Bạn có thể viết bài khách dưới bút danh của bạn để giữ danh tính của mình được bảo mật.

Kiếm tiền từ blog ẩn danh

Có các chiến lược để kiếm tiền từ việc viết blog trong khi giữ danh tính của bạn ẩn kín khỏi công chúng. Ví dụ, bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng cách quảng bá sản phẩm của các công ty khác đến khán giả của bạn.

Bạn cũng có thể tạo và bán các khóa học trực tuyến, sách điện tử hoặc các sản phẩm số khác dưới bút danh của bạn bằng cách sử dụng các plugin như MemberPress hoặc Easy Digital Downloads.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách viết blog ẩn danh bằng WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn SEO WordPress từ cơ bản đến nâng cao hoặc về phần mềm chatbot AI hỗ trợ cho việc viết blog để biết thêm nhiều kiến thức mới, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *