Top 10 website lớn sử dụng WordPress

Admin
24/06/23
0

Theo ước tính, hiện có đến hơn 28.6% website sử dụng nền tảng WordPress để tạo và thiết kế trang web. Trong số đó có những website nổi tiếng toàn thế giới. Qua đó cho thấy, WordPress chính là một công cụ hỗ trợ dễ sử dụng và tích hợp đầy đủ các tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng. Nếu bạn vẫn chưa biết được các trang web sử dụng WordPress tiêu biểu là những thương hiệu nào thì câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết sau đây.

1. Coca Cola France

Coca Cola France là ví dụ điển hình trong việc ứng dụng mã nguồn mở WordPress để xây dựng trang web doanh nghiệp, cung cấp những tin tức, sự kiện về sản phẩm và thương hiệu của mình. 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 11

Nhìn vào giao diện website Coca Cola France, người xem sẽ thấy rõ bản sắc thương hiệu Coca Cola qua tone màu đỏ chủ đạo. Đồng thời, các nhà phát triển web của thương hiệu còn tận dụng WordPress như một phiên bản CMS hoàn chỉnh để thiết lập, xây dựng và tích hợp thêm nhiều phương tiện trực quan khác gồm hình ảnh, bài viết và video. Tất cả yếu tố đều được thiết kế một cách linh động, sáng tạo và bắt mắt. Do đó, người xem khó có thể phủ nhận sự hấp dẫn và đặc sắc của trang web này.  

2. Sony Music

Là thương hiệu con thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Sony America, Sony Music Entertainment đã tin tưởng ứng dụng WordPress và thành công xây dựng cho mình một website giới thiệu về các nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc đến với công chúng như Michael Jackson, Usher, Sia,…

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 12

Điểm nổi bật của website Sony Music nằm ở phần giao diện tinh gọn để hướng sự tập trung người xem vào các nghệ sĩ. Vì thế mà ở ⅔ không gian web chủ yếu xuất hiện những hình ảnh và tin tức của các nghệ sĩ.  

3. Vogue Magazine

Là một tạp chí chuyên về thời trang và lối sống nổi tiếng toàn cầu, hàng tháng trang Vogue ghi nhận lượng truy cập đạt con số đáng kinh ngạc. Điều thú vị là website giới thiệu của Vogue cũng được xây dựng và phát triển dựa trên WordPress. 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 13

Khi truy cập vào website Vogue để cập nhật tin tức, người xem dễ dàng tìm kiếm và di chuyển đến những chuyên mục yêu thích của mình. Điều này biểu thị rằng WordPress đã thực hiện tốt những chức năng cần có cho một website tin tức thời trang. Đồng thời, người xem qua đó vẫn dễ dàng nhận thấy những nét đặc trưng mà chỉ những tạp chí phong cách mới có thể hình dung được. 

4. CNN Press Room

CNN Press Room là một website vệ tinh chính thức dành cho nhóm quan hệ công chúng của hãng CNN, hoạt động với sứ mệnh chính là cung cấp cho người dùng quyền truy cập để xem về thông cáo báo chí, các tờ thông tin hay để liên hệ báo chí,… Điều đặc biệt ở đây là trang web này được thiết kế dựa trên sự hỗ trợ của nền tảng WordPress.

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 14

Hiện nay, website CNN Press Room cũng được công nhận là một trong các trang web sử dụng WordPress uy tín toàn cầu trong lĩnh vực truyền thông. 

5. BBC America

Tương tự với CNN Press Room, website BBC America cũng là một trang tin tức giải trí được thiết kế trên mã nguồn mở WordPress. Nội dung tích hợp trong trang được thể hiện ở nhiều dạng thức khác như như blog, chương trình truyền hình,… Trong đó, chủ yếu đề cập đến các chương trình truyền hình ở thể loại từ lịch sử tự nhiên, phim truyền hình đến khoa học viễn tưởng,… 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 15

Ngoài ra, người truy cập còn có thể trực tiếp mua các mặt hàng được quảng bá trên TV như Sherlock, Top Gear,… với mục mua sắm nằm trong thanh menu của website BBC America. Hoặc, tham khảo lượt theo dõi những loạt phim truyền hình yêu thích hay quan sát lịch trình chiếu kênh truyền hình đang được quan tâm. Những tính năng phức tạp này được thể hiện trực quan nhờ cấu trúc thông tin lập kế hoạch của website thiết kế từ nền tảng WordPress. 

6. Forbes

Một trang tạp chí tin tức trực tuyến lớn cũng sử dụng WordPress làm nền tảng để thiết kế một trang web mang nét đặc trưng riêng chính là Forbes. Trong các blog của Forbes người truy cập dễ dàng nhận thấy những tính năng khác nhau nằm trên web được tích hợp vô cùng mượt mà và trơn tru với nhau. 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 16

Trên giao diện của Forbes mặc dù có liên kết với nhiều trang web trực tuyến, thế nhưng các nội dung trên website vẫn giữ được sự liên quan và thông tin được phân bổ phù hợp để người đọc dễ dàng tìm và chọn lựa được chủ đề yêu thích. Đặc biệt, website Forbes vẫn giữ được sự truy cập ổn định trước lượng người dùng đông đảo mỗi ngày. 

7. Blog MTV News

Blog MTV News hiện đang là một trong số ít các website nắm giữ lưu lượng truy cập lớn trên thế giới. Các nội dung mà người dùng tìm kiếm tại đây bao gồm những bài viết, video, ứng dụng nghe nhạc và website với thông tin được cập nhật thường xuyên. 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 17

Đáng chú ý là blog MTV Newsroom là thử nghiệm dựa trên việc thương hiệu này ứng dụng WordPress để xây dựng web. Kết quả nhận được không hề thất vọng, website đến nay vẫn vận hành ổn định, thường xuyên được cập nhật và gây ấn tượng với người truy cập nhờ blog thiết kế dạng 3 cột đơn giản theo kiểu truyền thống.

8. LinkedIn Blog

Hiện, Linkedin Blog – trang tin tức của Linkedin cũng đang là một trong số các trang web sử dụng WordPress để cung cấp các thông tin chính thức về đa lĩnh vực đến với cộng đồng người dùng trực tuyến của mình. 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 18

Website Linkedin Blog được thiết kế chuyên nghiệp, mang bản sắc riêng và nổi bật lên được những giá trị cốt lõi mà thương hiệu muốn truyền tải đến các đối tượng người dùng của mình. Điều này đã phần nào chứng minh về sức mạnh của trang với sự hỗ trợ của WordPress. 

9. SAP News Center

Thương hiệu SAP được biết đến là một tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm phục vụ cho việc hoạch định tài nguyên của các doanh nghiệp. 

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 19

Dữ liệu và thông tin mà SAP cung cấp vô cùng hữu ích và cần thường xuyên update cho các cá nhân/tổ chức tham khảo. Thế nên, việc thương hiệu này ứng dụng WordPress để thiết kế website cho riêng mình đã thể hiện sức mạnh mà nền tảng này mang lại. 

Hiện SAP đang sử dụng trang SAP News Center để cung cấp các tin tức của mình đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. 

10. The Harvard Gazette

Không chỉ sử dụng để thiết kế website giới thiệu hay bán hàng thông thường mà WordPress còn được tận dụng để xây dựng trang web dành cho các trường đại học. Tiêu biểu trong số đó, Havard University đã sử dụng nền tảng này để tạo ra trang The Havard Gazette. Đây là một blog tin tức chính thống được sử dụng để cập nhật các thông tin về giảng dạy, nghiên cứu, sự kiện,… của trường.

Top 10 website lớn sử dụng WordPress
Top 10 website lớn sử dụng WordPress 20

Nếu bạn đang cần xây dựng website WordPress cho mục đích cá nhân, trang tin tức hay để phục vụ cho kinh doanh thì việc mua tên miền và hosting là rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt bạn nên ưu tiên sử dịch vụ WordPress hosting cho website.

Trên đây là Top 10 các trang web sử dụng WordPress tiêu biểu được Mailinhwp.vn tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cách nhìn mới về sự đa dạng và hiệu quả mà nền tảng CMS này mang lại trong việc xây dựng website. Ngoài ra, nếu có thắc mắc nào trong quá trình khởi tạo website bằng WordPress, hãy để lại bình luận để được hỗ trợ giải đáp kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *