Ngăn WordPress tự động thu nhỏ hình ảnh (scaled)

Admin
31/03/23
0

Trong quá trình sử dụng WordPress rất nhiều bạn gặp phải vấn đề là upload tấm ảnh chất lượng cao lên WordPress thì lập tức tấm ảnh này bị thu bỏ scaled lại, và việc này cũng làm cho chất lượng tấm ảnh đi xuống, không còn rõ nét nữa. Đối với các site chuyên hình ảnh thì đây là điều bất lợi. Và trong bài viết này Mailinhwp.vn sẽ chia sẽ nguyên nhân và cách để ngăn WordPress cắt ảnh lại.

Nguyên nhân

Kể từ phiên bản 5.3 trở đi thi WordPress bắt đầu giới hạn về kích thước hình ảnh tối đa khi upload. Cụ thể là những hình ảnh nào có chiều rộng/cao lớn hơn 2560px thì sẽ bị scaled, tức là bị giảm kích thước đi.
Tuy nhiên WordPress làm vậy là đều có ly do cả. Và lý do mà WordPress làm việc này là vì họ cho rằng những ảnh kích thước quá lớn là không thật sự cần thiết. Với giới hạn 2.560px (tối đa cho chiều rộng/ cao) như vậy là quá đủ. Việc thu nhỏ kích thước hình ảnh như vậy giúp trang web được nhẹ đi và việc cắt 1 tấm ảnh ra nhiều size khác nhau sẽ giúp cho phù hợp trên nhiều thiết bị.

Ngăn WordPress tự động thu nhỏ hình ảnh (scaled)
Ngăn WordPress tự động thu nhỏ hình ảnh (scaled) 3

Ví dụ minh hoạ

Ở đây là tấm ảnh chất lượng cao có dung lượng 37.2MB và bắt buộc phải giữ kích thước và size này. Nhưng khi upload lên ở WordPress thì bị bóp lại còn 552KB kéo theo ảnh rất mờ, và sau đuôi tấm ảnh sẽ có chữ -scaled

Ngăn WordPress tự động thu nhỏ hình ảnh (scaled)
Ngăn WordPress tự động thu nhỏ hình ảnh (scaled) 4

Ngăn WordPress tự động thu nhỏ hình ảnh (scaled)

Cách này cũng khá đơn giản, bản chỉ cần mở functions.php của theme lên sau đó thêm vào đoạn code sau.

// Ngăn scaled ảnh
add_filter( 'big_image_size_threshold', '__return_false' );

Bây giờ bạn hãy xoá cache website và thực hiện upload ảnh lên và tận hưởng thành quả nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *